Trang chủ / Góc Phú Thọ / Ẩm thực Phú Thọ / Cá Kho Lá Chè – Ẩm Thực Phú Thọ

Cá Kho Lá Chè – Ẩm Thực Phú Thọ

Cá kho lá chè là món ăn ngon, độc đáo ở trung du Phú Thọ

Cá kho lá chè là món ăn hấp dẫn rất lạ miệng trong ẩm thực Phú Thọ. Cá có mùi thơm nhẹ, chút vị chát của lá chè, vị ngọt từ cá.

Đây là một món ăn rất hấp dẫn giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị hàng ngày, hãy thử vào bếp và cùng chế biến món ăn thú vị này nhé.

Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Rửa sạch lá chè, để ráo. Cá biển sơ chế sạch, cắt khúc ngang hay dọc tùy thích. Bóp nát lá chè rồi cho vào nồi cùng cá. Thêm mắm, muối, nước hàng (kẹo đắng) và chút xíu gừng nguyên vỏ đập dập vào nồi cá xóc đều. Ướp cá chừng nửa tiếng.

Loading...

Bước 2: Đổ nước mía vào nồi cá, thêm 1 thìa dầu ăn và đun to lửa cho sôi. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa để kho cá thật kĩ, càng lâu càng tốt, cho tới khi cá khô cạn là được.

Hoàn thành:
Cá thu kho lá chè có màu thâm tái, không đẹp mã như cá kho gừng với nước hàng như cách thông thường. Tuy vậy hương vị cá rất tuyệt! Lá chè giúp cá không còn mùi tanh và còn có vị ngọt chè rất lạ. Nước mía ngấm cá và lá chè không chỉ ngọt mà còn thơm mùi mật.

Ngoài Cá Kho Lá Chè, nếu có cơ hội đến với Phú Thọ, đừng quên thưởng thức Cá kho Trám om, đặc sản Phú Thọ đậm đà hương vị thôn quê

Bài viết nổi bật

Lễ hội truyền thống Đền Trù Mật năm Mậu Tuất 2018

Lễ hội truyền thống Đền Trù Mật năm Mậu Tuất 2018

Đền Trù Mật là đền thờ của Sứ quân miền núi – Kiều Thuận và …

Bình luận