Trang chủ / Góc Phú Thọ / Khu công nghiệp Phú Hà – thị xã Phú Thọ

Khu công nghiệp Phú Hà – thị xã Phú Thọ

Khu công nghiệp Phú Hà được đặt tại trung tâm tỉnh Phú Thọ, nằm trên địa bàn các xã Phú Hộ, Hà Lộc, Hà Thạch của Thị xã Phú Thọ.

Khu công nghiệp Phú Hà được khởi công xây dựng từ đầu năm 2015 với hệ thống giao thông thuận lợi cả đường thủy, đường bộ và đường sắt.

Vị trí của khu công nghiệp Phú Hà giáp với đường Hồ Chí Minh, gần vị trí nút giao IC9 lên đường Xuyên Á (cao tốc Hà Nội – Lào Cai), cách quốc lộ 2 khoảng 4 km. Gần sông Hồng và có tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai chạy qua, cách ga Phú Thọ 3 km. Cách sân bay quốc tế Nội Bài 60 km, cách cảng biển Hải Phòng 190 km, cách thủ đô Hà Nội 90 km. Địa hình chủ yếu là đồi thấp, thuận lợi cho công tác san nền, thoát nước, chi phí đầu tư hạ tầng thấp. Khu đô thị – dịch vụ liền kề đã được quy hoạch đồng bộ gắn với quy hoạch chung của thị xã Phú Thọ.

Vị trí khu công nghiệp Phú Hà

Chủ đầu tư hạ tầng: Tổng công ty Viglacera

Diện tích: 450,0 ha, trong đó giai đoạn 1 khởi công diện tích: 350 ha.

Cơ sở hạ tầng: Đang được đầu tư xây dựng đồng bộ.

San nền: Nền khu công nghiệp được đào đắp lu lèn đảm bảo cốt thiết kế quy hoạch và yêu cầu kỹ thuật.

Giao thông: Thuận lợi , đã được đấu nối với quốc lộ 2, nút giao lên xuổng của đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai; Hệ thống giao thông của thị xã Phú Thọ và ga đường sắt Phú Thọ. Hệ thống giao thông nội bộ đang được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Khu công nghiệp Phú Hà

Loading...

Khu công nghiệp Phú Hà thị xã Phú Thọ

Cấp điện: Từ trạm biến áp của KCN thuộc hệ thống lưới điện quốc gia do đơn vị dịch vụ đầu tư xây dựng. Hệ thống đường dây 22 KV và 35 KV cấp điện đến chân hàng rào các nhà máy.

Cấp nước: Hệ thống cấp nước riêng cho KCN, xây dựng hệ thống cấp nước đến chân hàng rào các nhà máy, đảm bảo nhu cầu sử dụng của các nhà máy.

Thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc được xây dựng đến chân hàng rào các nhà máy, đáp ứng các loại dịch vụ, thông tin liên lạc trong nước và quốc tế do đơn vị dịch vụ đầu tư xây dựng và cung cấp trực tiếp cho doanh nghiệp.

Lĩnh vực khuyến khích đầu tư: Công nghệ cao, chủ yếu là công nghiệp điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm.

Ưu đãi đầu tư

Các dự án đầu tư vào KCN Thuế suất 20% trong thời gian 10 năm, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 áp dụng thuế suất 17%. Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.

Một góc khu công nghiệp Phú Hà

Dự án thuộc danh mục công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.Các dự án có ý nghĩa lơn với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, UBND tỉnh quyết định mức hộ trợ riêng sau khi thông qua Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh.

Giá thuê đất, phí hạ tầng: 47 – 49 USD/m2/50 năm chưa thuế. Tùy thuộc vào vị trí và diện tích đất thuê.

Bài viết nổi bật

Cổng chính Đền Hùng

Kinh nghiệm tự đi du lịch Đền Hùng dịp giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/03 (âm lịch) hàng năm đều có hàng triệu lượt …

Bình luận