Trang chủ / Góc Phú Thọ / Ẩm thực Phú Thọ / Nước chè xanh Phú Thọ – Đậm đà hương vị trung du

Nước chè xanh Phú Thọ – Đậm đà hương vị trung du

Nước chè xanh Phú Thọ ẩm thực dân dã thiết đãi bạn bè gần xa

Nghe qua cái tên, ai cũng nghĩ rằng đây là một món nước được chế biến cực kỳ đơn giản. Chọn hái khoảng chục lá chè tươi, rửa sạch, cho vào hãm với nước nóng rồi chắt ra uống. Nói thế cũng đúng nhưng chưa đủ để nước chè xanh Phú Thọ (chè tươi) trở thành thú thưởng ngoạn bình dân mà tao nhã.

Nước chè xanh Phú Thọ

Nước chè xanh là món nước tươi, mát, bổ, sử dụng hợp lý sẽ rất tốt cho cơ thể, lại mang đến với người thưởng thức những hương vị đặc trưng của quê hương Phú Thọ. Nhìn cách uống chè xanh của người dân nơi đây mới thấy hết được nét truyền thống của thú ẩm thực này.

Bí quyết pha nước chè ngon

Từ cây chè để hái lá uống tươi cũng phải chọn lựa. Để có nước chè xanh màu đẹp, mùi thơm, vị ngọt chát, phải chọn những cây chè mọc tự nhiên trong rừng già, chen chúc giữa muôn loài cây cối khác. Cây chè gốc xù xì mang đến những điều thú vị, thích uống chát thì chọn cây hứng được nhiều ánh nắng, ưa uống ngọt thì chọn cây dưới bóng râm. Lá chè tốt nhất là những lá chớm vàng, còn trụ bám vững trên cây.

Loading...

Quán nước chè xanh

Nước để hãm chè ngon nhất phải là nước giếng đào tự nhiên. Người biết nấu chè xanh phải dùng ấm đất nung mới mang lại hương vị thơm ngon nhất của thức uống này. Khi nấu, ta sẽ nút cả vòi ấm lại để giữ hương thơm và đề phòng quá lửa sôi trào mất nước cốt.

Nhâm nhi một bát nước chè xanh để bàn chuyện nhân tình thế thái, để đỡ khát giữa buổi lao động mệt nhọc, để ấm lòng mỗi khi nhớ về quê hương bản quán, để cái dư vị ngọt ngào ấy theo ta mãi về sau…

Ghé thăm vùng đất bình yên này, hãy nhớ thăm quan nét đẹp đồi chè Phú Thọ, nếu được mời một bát nước chè xanh, bạn đừng nỡ từ chối. Đó là tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây dành cho bạn đấy!

Bài viết nổi bật

Cá kho trám om - Đặc sản Phú Thọ

Cá kho Trám om – Đặc sản Phú Thọ đậm đà hương vị thôn quê

Cá kho trám om là một trong những đặc sản rất riêng của Phú Thọ mà …

Bình luận