Chủ Nhật , 18 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Sống khỏe / Cách tập Yoga tăng chiều cao nhanh nhất cho tuổi dậy thì

Cách tập Yoga tăng chiều cao nhanh nhất cho tuổi dậy thì

Tập Yoga đúng cách không chỉ giúp tuổi dậy thì thư giãn đầu óc sau những buổi học căng thẳng, mà còn giúp cơ thể tăng chiều cao nhanh chóng, hiệu quả.

Tập Yoga đúng phương pháp và khoa học giúp tinh thần được thư giãn, tăng cường sưc khỏe, sự dẻo dai của cơ, xương, sụn, giúp cơ thể tuổi dậy thì vươn cao tầm vóc.

1. Tư thế Talasana

Talasana là tên gọi của một động tác tập Yoga tăng chiều cao. Đây là động tác cực kỳ dễ tập và mang lại nhiều lợi ích. Nó có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai và tăng sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống. Nhiều người tập động tác này ở tuổi dậy thì để tăng chiều cao và thấy được rất rõ ràng hiệu quả của nó mang lại.

Thực hiện: Chụm 2 chân và giữ lưng thẳng trong khi lòng bàn tay chạm vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu, hít thở thật sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước, thở ra và quay lại vị trí ban đầu.

Cách tập Yoga tăng chiều cao

2. Tư thế dáng cây

Tư thế Yoga tăng chiều cao này rất hữu ích trong việc tăng cường cơ bắp chân và cải thiện sự cân bằng tổng thể của bạn. Ở tuổi dậy thì là lúc bạn cần sự cân đối về thể chất lẫn tinh thần, với các bước tập cơ bản như sau:

Đứng thẳng với 2 cánh tay giơ lên cao và bàn tay chụm vào nhau. Sau đó, nâng chân phải chạm vào đùi bên trái, vị trí đầu gối. Sau đó, giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái.

Cách tập Yoga tăng chiều cao

Loading...

3. Tư thế Chakrasana

Chakrasana là một tư thế trong các bài tập Yoga giúp tăng chiều cao nhanh chóng ở mọi lứa tuổi, bằng cách tăng khả năng đàn hồi và linh hoạt của cột sống.

Cách tập tư thế Yoga tăng chiều cao này như sau: Nằm trên sàn và nhẹ nhàng đưa cơ thể lên với tư thế uốn cong mình. Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay về phía cơ thể. Sau đó, hít vào trong khi nâng cao cơ thể và giữ tư thế này trong vài giây.

Cách tập Yoga tăng chiều cao

4. Tư thế Hastapadasana

Tương tự như những động tác tập Yoga phát triển chiều cao khác. Tư thế Hastapadasana rất hiệu quả đối với tuổi dậy thì. Nếu bạn muốn thân trên hoăc cẳng chân dài hơn, hãy tập luyện động tác này hàng ngày.

Thực hiện: Đứng thẳng với nhịp thở đều đặn, trong khi hít vào hãy mở rộng cánh tay trên không. Khi thở ra, uốn cong người về phía trước và chạm tay đến các ngón chân. Duy trì tư thế này trong 20 đến 30 giây và tiếp tục hít thở.

Cách tập Yoga tăng chiều cao

Bình luận