Chủ Nhật , 18 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Du lịch / Đền Hùng ở đâu? Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km?

Đền Hùng ở đâu? Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km?

Đền Hùng ở đâu? Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km? Lễ hội Đền Hùng được tổ chức ở đâu? là những câu hỏi được nhiều du khách quan tâm mỗi dịp Giổ Tổ Hùng Vương hàng năm.

Lễ hội Đền Hùng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam, đây là ngày mà mọi trái tim người Việt đều hướng về nơi cội nguồn đất tổ. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều con cháu nước Việt chưa có cơ hội về thăm Đền Hùng và có nhiều người thắc mắc Đền Hùng ở đâu? Cách đi Đền Hùng từ Hà Nội như thế nào?

Địa chỉ khu di tích lịch sử Đền Hùng ở đâu?

Đền Hùng là tên gọi khái quát của khu di tích lịch sử – quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh, gắn với Giỗ Tổ Hùng Vương. Thời điểm hiện tại, khu di tích lịch sử Đền Hùng nằm trên địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Khu vực đền Hùng ngày nay được nằm trong địa phận kinh đô Phong Châu của quốc gia Văn Lang cổ xưa.

Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km?

Vị trí của khu di tích lịch sử Đền Hùng nằm ở vùng ngoại ô thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 10 km. Khu di tích lịch sử Đền Hùng có nhiều cổng, trong đó có một cổng nằm trên trục đường quốc lộ 2 nên rất thuận tiện cho du khách hành hương về đất tổ bằng xe khách.

  • Tính theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, từ trung tâm thành phố Hà Nội về đến Đền Hùng có khoảng cách 80km.
  • Tính theo đường quốc lộ 2, từ trung tâm thành phố Hà Nội về đến Đền Hùng có khoảng cách xấp xỉ 100km.

Cách đi Đền Hùng từ Hà Nội

Đi Đền Hùng từ Hà Nội khá thuận tiện, vì Đền Hùng nằm trên trục đường quốc lộ 2, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe khách từ Hà Nội đi về các tỉnh phía Bắc có qua cổng Đền Hùng. Dưới đây là 2 cách đi Đền Hùng từ Hà Nội thuận tiện nhất mà các bạn có thể lựa chọn.

1. Đi Đền Hùng từ hà nội bằng xe khách

Mỗi ngày, có hàng trăm chuyến xe khách Hà Nội đi Phú Thọ và các tỉnh phía bắc có qua cổng Đền Hùng thông qua tuyến đường chính là Quốc lộ 2A. Dựa vào danh sách xe khách Hà Nội đi Phú Thọ, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn chuyến xe phù hợp với lộ trình, giờ giấc của mình.

Loading...

Rất đơn giản, chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình, lựa chọn xe và giờ xe xuất bến, báo với lái xe địa điểm cần xuống là Đền Hùng. Sau khoảng thời gian từ 2-3 tiếng ngồi trên xe, bạn sẽ được nhà xe đưa đến tận cổng Đền Hùng.

Những cách đi từ Phú Thọ đến Hà Nội

2. Đi Đền Hùng từ Hà Nội bằng tàu hỏa

Lựa chọn tàu hỏa bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tàu chuyển bánh. Hãy đảm bảo rằng, chuyến tàu bạn chọn có dừng tại ga Tiên Kiên, Phú Thọ. Từ ga Tiên Kiên bạn sẽ cách Đền Hùng khoảng 3km nữa. Đi xe ôm hay taxi Việt Trì đến Đền Hùng sẽ rất đơn giản.

3. Đi Đền Hùng từ Hà Nội bằng xe Limousine

Nếu bạn có dư dả kinh phí cho chuyến đi và muốn được thoải mái trên phương tiện chất lượng cao này, hãy lựa chọn hãng xe Limousine Việt Trì. Mỗi ngày có hàng chục chuyến xe của Mekong hay Nam Cường sẽ đưa bạn đến đúng địa điểm Đền Hùng.

4. Tự lái xe đi Đền Hùng.

Trước tiên, bạn cần biết Phú Thọ cách Hà Nội bao nhiêu km, sau đó là lựa chọn tuyến đường phù hợp với khả năng, phương tiện của bản thân.

  • Nếu đi ô tô riêng, các bạn có thể chọn tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, xuống tại trạm thu phí IC7 – thành phố Việt Trì, sau đó chạy thẳng ra Đền Hùng, đảm bảo đây là cách di chuyển nhanh nhất từ Hà Nội đến Đền Hùng.
  • Nếu bạn đi xe máy, có thể lựa chọn tuyến đường Quốc Lộ 2 qua Việt Trì đến Đền Hùng hoặc Quốc Lộ 32 qua cầu Trung Hà – Tam Nông – Lâm Thao và đến Đền Hùng.

Bài viết này đã giải đáp cho bạn biết Đền Hùng Phú Thọ ở đâu. Hướng dẫn cho bạn cách đi Đền Hùng từ Hà Nội bằng xe khách hoặc các phương tiện khác. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp để du lịch Đền Hùng thật an toàn, tiết kiệm và vui vẻ.

Bài viết nổi bật

Đền Hùng Phú Thọ thờ ai? Danh sách 18 đời vua Hùng Vương

Đền Hùng Phú Thọ thờ ai là câu hỏi được nhiều người thắc mắc mỗi …

Bình luận