Trang chủ / Thư viện / Ảnh đẹp / Tạo dáng cho đồi chè quê hương đất tổ

Tạo dáng cho đồi chè quê hương đất tổ

Miền quê trung du đất tổ Phú Thọ với hình ảnh đồi chè là dấu ấn đậm nét khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên, tính cách con người ở nơi này.

Bằng bàn tay lao động, khối óc sáng tạo của người dân ở các thôn, bản, nhiều vùng chuyên canh trồng chè đã ra đời. Tại các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Đoan Hùng, chè đã trở thành cây trồng chủ đạo mang lại nguồn lợi kinh tế cho người dân.

Nhiều vùng trồng chè ở miền núi phía Bắc như: Mộc Châu (Sơn La), Tân Cương (Thái Nguyên), hay Suối Giàng (Yên Bái)… nhưng không nơi nào nương chè lại có hình dáng độc đáo và đẹp mắt như ở vùng Tân Sơn, Thanh Sơn (Phú Thọ), dưới sự chăm sóc và tạo hình ấn tượng, những nương chè đẹp mắt đã ra đời trên miền đất Tổ.

Thập niên 80 của thế kỷ XX, hàng chục ngàn người ở dưới xuôi đã lên miền trung du Phú Thọ để xây dựng vùng kinh tế mới. Khi đó rất nhiều quả đồi do bàn tay con người xén, vạt thành hình dạng tròn xoe, rồi sau đó được trồng phủ kín bằng màu xanh của cây chè.

Loading...

Đến hôm nay, nhìn từ trên cao hay từ đằng xa, chúng ta mới thấy hết được vẻ đẹp của sức lao động. Những nương chè non màu xanh biếc, còn nương chè già mang màu xanh thẫm như những chiếc lồng bàn khổng lồ úp giữa đất trời. Rất nhiều lữ khách đã bị mê hoặc khi tham quan các nương chè ở đây.

* Xem thêm: Nét đẹp cao nguyên xanh – đồi chè Phú Thọ.
Bài viết nổi bật

Nét đẹp của thị xã Phú Thọ

Nét đẹp của thị xã Phú Thọ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Nét đẹp của thị xã Phú Thọ thật tuyệt vời qua ống kính của các …

Bình luận