Trang chủ / Tin tức / Người dân Phú Thọ đổ xô ra sông vớt gỗ giữa dòng nước lũ

Người dân Phú Thọ đổ xô ra sông vớt gỗ giữa dòng nước lũ

Bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng cận kề, hàng trăm người dân nhiều nơi tại Phú Thọ vẫn đổ xô ra sông Hồng vớt gỗ giữa dòng nước lũ.

Sáng hôm nay 20/07, mực nước sông Thao ở Phú Thọ dâng cao đã vượt mức báo động I, mực nước tại thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ là 24,58m và vẫn đang tiếp tục lên. Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện triển khai lực lượng, vật tư, phương tiện theo cấp báo động đã quy định. Tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố, hư hỏng của đê, kè, cống và có biện pháp xử lý kịp thời.

Các xã ven sông đã triển khai và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chống lũ, lụt tại địa phương theo phương án đã xây dựng. Huy động nhân lực lên các điếm canh đê của các xã để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác, bảo vệ đê điều thuộc địa bàn của xã.

Chiều 20/7, nước sông Thao lên cao đã cuốn theo nhiều củi, gỗ từ thượng nguồn. Mặc dù đã được cảnh báo, nhưng vì lợi ích trước mắt, nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm ra sông vớt gỗ.

Người dân Phú Thọ ra sông Hồng vớt gỗ giữa dòng nước lũ

Loading...

Hình ảnh mới nhất được ghi lại ở bờ đê xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, khi người dân đã tập trung rất đông để ra sông vớt gỗ. Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, không hề được trang bị áo phao hay phao cứu sinh, nhiều người dân sử dụng thuyền máy, ra giữa dòng nước xiết để vớt gỗ, kiếm thêm thu nhập.

Sau một buổi chiều, lượng gỗ thu được là khá lớn. Bên cạnh những loại gỗ tạp, chỉ làm củi, thì người dân còn vớt được nhiều loại gỗ có giá trị cao.

Người dân ở đây cho biết, năm nào đến mùa lũ cũng ra sông vớt gỗ. Biết là nguy hiểm, nhưng do số tiền thu được từ việc bán gỗ khá lớn, nên họ vẫn bất chấp.

Trong những năm qua, đã có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc khi đang vớt gỗ trên sông trong mùa mưa lũ. Mùa mưa bão mới chỉ bắt đầu, chính quyền các địa phương cần có biện pháp tuyên truyền đến người dân, không vì lợi ích trước mắt mà bất chấp tính mạng của bản thân.

Tổng hợp: Tùng Linh / Báo Phú Thọ / Youtube

Bài viết nổi bật

Vợ chồng người Phú Thọ đang chăm con sinh non bị chết cháy trong nhà trọ của ông Hiệp ‘khùng’

Lực lượng chức năng xác định 2 thi thể trong vụ cháy trên đường Đê …

Bình luận