Trang chủ / Tin tức / Khánh thành Trường THCS Hùng Vương – thị xã Phú Thọ

Khánh thành Trường THCS Hùng Vương – thị xã Phú Thọ

Ngày 28/8, UBND thị xã Phú Thọ đã trọng thể tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường THCS Hùng Vương.

Dự buổi lễ về phía trung ương có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Chu Ngọc Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và đại diện một số ngân hàng trung ương.

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Công Thủy – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Phú Thọ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thị xã cùng đông đảo thầy và trò Trường THCS Hùng Vương.

Công trình Trường THCS Hùng Vương, thị xã Phú Thọ được xây dựng trên diện tích gần 26.000m2 gồm các hạng mục là nhà lớp học lý thuyết, nhà lớp học bộ môn, thư viện, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, ký túc xá, sân thể thao và các công trình phụ trợ khác với tổng mức đầu tư trên 108 tỷ đồng, được tài trợ từ nguồn vốn an sinh xã hội của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam 83 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ 25 tỷ đồng. Đây là ngôi trường quy mô lớn với nhiều hạng mục được xây dựng theo hình mẫu trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong quá trình thi công, UBND thị xã Phú Thọ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư xây dựng, đôn đốc nhà thầu thi công đảm bảo chất lượng và kỹ thuật công trình. Sau 2 năm triển khai xây dựng, ngôi trường đã hoàn thành, và ngay trong năm học 2015 – 2016, nhà trường đã đưa vào sử dụng một số hạng mục cơ bản để phục vụ dạy và học.

Lễ khánh thành trường THCS Hùng Vương thị xã Phú Thọ


Loading...

Thay mặt địa phương, đồng chí Trần Văn Khai – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những tình cảm đặc biệt của đồng chí Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ở Trung ương, ở địa phương, các nhà tài trợ đã đầu tư cho thị xã Phú Thọ một ngôi trường khang trang, hiện đại phục vụ thiết thực cho sự nghiệp trồng người của địa phương. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng không chỉ phục vụ cho nhu cầu dạy và học của thầy và trò Trường THCS Hùng Vương mà còn tạo diện mạo mới cho thị xã Phú Thọ. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã hứa sẽ chỉ đạo thầy và trò Trường THCS Hùng Vương quản lý, sử dụng hiệu quả công trình, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Ghi nhận hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của thị xã Phú Thọ nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung, UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tặng 100 triệu đồng; doanh nghiệp tư nhân Quyết Thắng tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Hùng Vương; Hội đồng hương thị xã Phú Thọ tại Hà Nội tặng Quỹ khen thưởng Trường THCS Hùng Vương số tiền 30 triệu đồng.

Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học Khuyến tài Hùng Vương cũng trích thưởng cho các thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn thị xã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016, góp phần động viên kịp thời cho phong trào rèn luyện, học tập của các thế hệ học sinh địa phương trong dịp chào đón năm học mới.

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành, các đồng chí lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh và các đơn vị tài trợ đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường và tham quan cơ sở vật chất nhà trường.

Thông tin nhà trường:

Trường THCS Hùng Vương – thị xã Phú Thọ

  • Địa chỉ: Đường Trường Chinh (tỉnh lộ 320), Khu 6, Xã Thanh Minh, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02106588886

Loading...

Bài viết nổi bật

Đối tượng trộm cắp tại đền chùa

Công an Thị xã Phú Thọ bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại đền chùa

Công an xác định và bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các …

Bình luận