Trang chủ / Tin tức / Toàn cảnh mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề nhiều nơi tại Phú Thọ (Cập nhật liên tục…)

Toàn cảnh mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề nhiều nơi tại Phú Thọ (Cập nhật liên tục…)

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Sơn Tinh) sau nhiều ngày mưa liên tục, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã phải chịu thiệt hại nặng nề do nước lũ từ thượng lưu đổ về.

Đến thời điểm hiện tại thị trấn Thanh Sơn – huyện Thanh Sơn vẫn đang bị cô lập, nhiều nhà dân bị ngập hoàn toàn, lực lượng cứu hộ – cứu nạn vẫn đang tích cực cứu trợ, đặc biệt là đưa các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cầu treo Văn Luông đã bị kéo sập

Nước lũ về qua cầu 19/5 ở Thanh Sơn, Phú Thọ

Lũ lớn làm sập cầu Văn Luông, Tân Sơn, Phú Thọ

Quốc lộ 32 qua thị trấn Thanh Sơn bị ngập hoàn toàn khiến đường trục chính vào huyện đã bị tê liệt. Cây cầu Văn Luông – Minh Đài đã bị gãy 1 nhịp chân cầu, 1 cây cầu treo tại xã Văn Luông đã bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều đoạn đường trên địa bàn huyện bị sạt lở, giao thông bị chia cắt,…

Nước lũ ào ào đổ về qua cầu Tứ Mỹ, Tam Nông, đầu huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

Tại vị trí cầu Tứ Mỹ, giáp ranh địa bàn huyện Tam Nông – Cẩm Khê nước lũ chảy siết, nhiều lò gạch, trang trại, diện tích hoa màu đã chìm trong biển nước,…

Loading...

Phố Vàng, Thanh Sơn ngập lụt sau cơn bão số 3 năm 2018

Thương sót cảnh đám hiếu ngày mưa lũ ở Hạ Hòa, Phú Thọ

Tại một số truyến đê bao xung yếu, nước dâng cao tràn mặt đê trên 30cm. Đê Bành Già nối khu 9 và khu 11 của xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê bị sói lở một phần, có nguy cơ vỡ sạt trượt mặt đê. Hiện chính quyền địa phương đã huy động nhân, vật lực đắp đê bao, hạn chế sói lở.

Nước lũ sau cơn bão số 3 tràn về qua cầu Ngọc Tháp, thị xã Phú Thọ

Hiện tại mực nước sông Hồng trên địa bàn thị xã Phú Thọ cũng đang lên rất cao, theo phản ánh của người dân trong sáng nay có một số gia súc bị trôi theo dòng nước đã được người dân trục vớt.

Tại địa bàn huyện Tam Nông đã có mưa to đến rất to cùng với lượng nước ở thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước sông Bứa lên rất nhanh, gây tràn ngập một số tuyến đường, đê bao thuộc 4 xã: Quang Húc, Phương Thịnh, Tề Lễ, Hùng Đô, một số khu dân cư bị chia cắt…

Tại huyện Yên Lập, thống kê nhanh đến khoảng 10 giờ, xã Ngọc Đồng có 1 khu dân cư bị cô lập, 90 hộ dân bị ngập sâu trên 1m, nhiều vật nuôi không kịp sơ tán đã bị nước lũ cuốn trôi. Công tác di dời đã được triển khai, các phương tiện di chuyển dưới nước đã được huy động để vận chuyển người và tài sản. Đến 11 giờ 20 phút, toàn bộ các hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn….

Nội dung sẽ được tiếp tục cập nhật…

Bài viết nổi bật

Vợ chồng người Phú Thọ đang chăm con sinh non bị chết cháy trong nhà trọ của ông Hiệp ‘khùng’

Lực lượng chức năng xác định 2 thi thể trong vụ cháy trên đường Đê …

Bình luận