Trang chủ / Tin tức / Phú Thọ tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ do hoàn lưu cơn bão số 3

Phú Thọ tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ do hoàn lưu cơn bão số 3

Thời điểm 5h ngày 21/7, mực nước sông Thao tại thị xã Phú Thọ đang dâng cao. Đến thời điểm 6h ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, nhiều nơi mưa rất to.

Phú Thọ ứng phó với mưa lũ do hoàn lưu sau bão số 3

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc, mực nước trên sông Thao tại Ấm Thượng, thị xã Phú Thọ tiếp tục lên nhanh, tình hình thời tiết, mưa, lũ còn diễn biến phức tạp, khó lường.

BCH PCTT và TKCN tỉnh đã phát lệnh báo động số II cho UBND thị xã Phú Thọ và các huyện: Lâm Thao, Tam Nông, yêu cầu các địa phương triển khai lực lượng vật tư, phương tiện theo cấp báo động đã qui định; tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố, hư hỏng của đê, kè, cống và có biện pháp xử lý kịp thời…

Đến thời điểm 6h ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, nhiều nơi mưa rất to, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành viên BCH PCTT và TKCN tỉnh đã về các địa phương kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo, ứng phó hậu quả mưa, lũ do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra.

Để chủ động ứng phó với mưa, lũ do hoàn lưu cơn bão số 3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra Công điện yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã:

Dừng các hoạt động, hội nghị không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ.

Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ trên địa bàn.

Cảnh báo và thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân nhất là các khu vực thường xuyên bị xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Kiểm tra, rà soát, chủ động triển khai phương án sơ tán các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là tại các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, khu vực thường xuyên bị ngập, khu vực khai thác khoáng sản, khu vực hạ lưu các hồ đập có nguy cơ xảy ra sự cố để bảo bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Loading...

Triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, hồ chứa, các công trình đang thi công, phát hiện và xử lý ngay những sự cố để đảm bảo an toàn công trình.

Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người sinh sống ven sông, ngòi, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy sản.

Tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát và hướng dẫn người, phương tiện qua lại tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, khu vực thường bị ngập và các bến đò, ngầm, tràn qua sông, suối, ngòi.

Yêu cầu tạm dừng hoạt động lưu thông, qua lại khi nước lũ lên cao, không đảm bảo an toàn. Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê sông, đê ngòi, các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất.

Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ tại các khu vực xung yếu, nhất là các khu vực dễ bị chia cắt để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động chỉ đạo xử lý tình huống và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ: Chỉ đạo tăng thời lượng phát sóng và tần suất đưa tin, nhất là các hệ thống phát thanh tại các xã, phường về diễn biến thời tiết. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh mưa lũ cho người dân để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Phú Thọ sẵn sàng vận hành các hồ chứa, cống qua đê, chủ động phương án bơm tiêu đề phòng mưa lớn gây ngập úng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức, triển khai thực hiện nội dung Công điện này trên địa bàn tỉnh; đối với những nội dung cần có ý kiến hoặc chỉ đạo phải tham mưu, đề xuất kịp thời, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo Đinh Vũ / Báo Phú Thọ

Người dân Phú Thọ vớt gỗ giữa dòng nước lũ trên sông Thao

Bài viết nổi bật

Vợ chồng người Phú Thọ đang chăm con sinh non bị chết cháy trong nhà trọ của ông Hiệp ‘khùng’

Lực lượng chức năng xác định 2 thi thể trong vụ cháy trên đường Đê …

Bình luận