Trang chủ / Tin tức / Phú Thọ đã sẵn sàng cho ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ​- Lễ hội Đền Hùng 2018

Phú Thọ đã sẵn sàng cho ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ​- Lễ hội Đền Hùng 2018

Tỉnh Phú Thọ đã sẵn sàng phục vụ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ​- Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Giỗ Tổ Hùng Vương ​- Lễ hội Đền Hùng năm 2018 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 21-25/4, tức ngày 6-10/3 năm Mậu Tuất) tại Khu ​di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường lân cận.

Năm nay (2018) là năm lẻ nên sẽ có sự tham gia của 4 tỉnh là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang theo Đề án Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm đã được Thủ tướng phê duyệt.

Hiện công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày khai hội. Để Lễ hội Đền Hùng trở thành lễ hội mẫu mực của Việt Nam, tỉnh Phú Thọ đã thành lập ​ban tổ chức, trong đó có các tiểu ban, đội kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát công tác tổ chức, các địa điểm kinh doanh tại lễ hội…

Ông Nguyễn Duy Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: 

“Sau khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch thì đã thành lập Ban tổ chức cùng với đó là lập ra các tiểu ban để phục vụ cho công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2018.

Đến nay, kịch bản của những chương trình diễn ra trong ngày Giỗ Tổ và Lễ hội đền Hùng 2018 đã được chuẩn bị chi tiết.

Những nội dung được quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách năm nay như: Cở sở vật chất, bãi đỗ cho các phương tiện giao thông, vệ sinh cảnh quan môi trường, phòng cháy chữa cháy,… Công tác đảm bảo an toàn trật tự cũng được chuẩn bị rất cẩn thận”.

Điểm nhấn trong lễ hội năm nay, Phú Thọ vẫn tiếp tục tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về di sản Hát Xoan ở Phú Thọ vừa được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Giỗ Tổ Hùng VươngLễ hội Đền Hùng năm 2018 có nhiều hoạt động phong phú, trong đó có nghi lễ dâng hương tại Đền Thượng diễn ra từ 6 giờ 30 phút ngày 25/4 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất).

Phần hội sẽ diễn ra các hoạt động như Hội sách Đất Tổ; Hội thi nấu bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày tư liệu, hiện vật với chủ đề Lễ hội và tín ngưỡng vùng đất Tổ; Hội trại văn hóa; Liên hoan văn nghệ quần chúng; Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ, các chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của các tỉnh…

Bên cạnh đó, Khu ​di tích lịch sử Đền Hùng đã được chỉnh trang lại một số điểm thờ tự, khuôn viên, bậc lên xuống, bảo đảm sạch, đẹp; bố trí, sắp xếp lại hàng quán, tạo thuận lợi cho du khách đến dâng hương.

Phú Đô – Mỵ Châu / phapluatplus.vn

Bài viết nổi bật

Đối tượng trộm cắp tại đền chùa

Công an Thị xã Phú Thọ bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại đền chùa

Công an xác định và bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các …

Bình luận