Trang chủ / Tin tức / Nhiều công nhân của công ty TNHH NT Vina nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Nhiều công nhân của công ty TNHH NT Vina nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Khoảng 20 giờ ngày 29/5, có ít nhất 6 công nhân của công ty TNHH NT Vina phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, nhiều công nhân đều có cùng triệu chứng đau đầu, đau bụng, choáng váng, nôn, sốt và đi ngoài. Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đã tiếp nhận, sau khi đưa vào cấp cứu được các bác sĩ chuẩn đoán là ngộ độc thực phẩm.

Công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Loading...

Chị Trần Thị Phượng – công nhân công ty NT Vina cho biết, thực đơn tối hôm đó công nhân được ăn với các món cơm, thịt chiên xù, cải thảo luộc, đậu rán, bí đỏ xào và canh giá đỗ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi ăn, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng buồn nôn, thậm chí một số công nhân ngất tại xưởng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND thị xã Phú Thọ đã thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, làm rõ sự việc. Tại thời điểm làm việc, đại diện bếp ăn tập thể là ông Nguyễn Hồng Giang không xuất trình được giấy phép về đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đại diện bếp ăn chỉ xuất trình được sổ lưu mẫu thức ăn và sổ kiểm thực ba bước, tuy nhiên, cả hai sổ này đều ghi chép chưa đúng theo quy định của Bộ Y tế. Hiện nay đoàn công tác đã lập biên bản làm việc và lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân vụ việc.

Công ty TNHH NT Vina đóng tại khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, là công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử mới đi vào hoạt động từ cuối năm 2016 với hơn 2000 công nhân làm việc.

Bài viết nổi bật

Người đẹp Phú Thọ thi hoa hậu Việt Nam 2018

Hai người đẹp từ Phú Thọ là ứng viên sáng giá của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018?

Chỉ còn hơn 24 tiếng nữa, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ …

Bình luận