Trang chủ / Tin tức / Nâng cao ý thức chấp hành luật tham gia giao thông ở thị xã Phú Thọ

Nâng cao ý thức chấp hành luật tham gia giao thông ở thị xã Phú Thọ

Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thị xã Phú Thọ đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thị xã Phú Thọ luôn tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến các cơ quan, trường học và gia đình, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông góp phần kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.

Đồng chí Trần Xuân Lộc – Phó đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã cho biết: “Nhờ sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương, 6 tháng đầu năm tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương)”.

Vào dịp cuối năm học 2017-2018, Trường THPT Hùng Vương thị xã Phú Thọ phối hợp với Công an thị xã tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh. Công tác tuyên truyền được thông qua hình thức sân khấu hóa đã giúp các em dễ nghe, dễ hiểu.

Tuyên truyền luật an toàn giao thông tại trường thpt Hùng Vương

Em Hạ Mai Hà lớp 11N cho biết: “Các tình huống trong tiểu phẩm đưa ra gần gũi với những tình huống chúng em gặp hàng ngày, qua đó chúng em  hiểu hơn về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Chúng em còn được tham gia trả lời các câu hỏi của ban tổ chức và nhận được những phần quà là mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng”.

Loading...

Không chỉ học sinh tại các trường được tuyên truyền, đối tượng phổ biến về Luật Giao thông đường bộ còn được mở rộng tới nhân dân ở các xã, phường, cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động.

Đội Cảnh sát giao thông phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân tuyên truyền thông qua các buổi họp tại khu dân cư; tập trung vào các nội dung: Các quy tắc tham gia giao thông, cách phòng tránh tai nạn, đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn…

Đồng thời nâng cao nhận thức ATGT về xe đạp điện, xe máy điện đối với học sinh, sinh viên. Sau mỗi buổi tuyên truyền, các đơn vị, nhà trường đều ký cam kết với Công an thị xã về việc chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

eb0bc447ed010c5f5510-1528763630

Đội CSGT phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức các đợt ra quân dọn vệ sinh đường phố, ngõ xóm, vận động giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường đô thị, che khuất tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông.

Năm ATGT 2018 với chủ đề “ATGT cho trẻ em”, mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 – 10% số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương giảm 10% tỷ lệ thương, vong do TNGT đối với trẻ em so với năm 2017. Để thực hiện được mục tiêu đề ra Công an thị xã Phú Thọ đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó chú trọng vào các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe máy, chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ, sử dụng rượu, bia quá mức cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bài viết nổi bật

Người đẹp Phú Thọ thi hoa hậu Việt Nam 2018

Hai người đẹp từ Phú Thọ là ứng viên sáng giá của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018?

Chỉ còn hơn 24 tiếng nữa, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ …

Bình luận