Trang chủ / Tin tức / Ký sự / Trong tương lai Hà Đức Chinh có thể giành Quả bóng Vàng

Trong tương lai Hà Đức Chinh có thể giành Quả bóng Vàng

Nhận xét về cậu học trò cũ, HLV Lê Huỳnh Đức ngợi khen: “Đức Chinh càng chơi càng tiến bộ. Tôi nghĩ Đức Chinh trong tương lai có thể giành Quả bóng Vàng

Sau một hành trình dài cùng U23 Việt Nam để giành ngôi á quân U23 châu Á 2018, Hà Đức Chinh trở về quê nhà trong vòng tay của mẹ và người hâm mộ nơi quê nhà.

Đức Chinh tâm sự: “Thực sự tôi không ngờ mọi người đón tiếp nồng nhiệt đến thế. Tôi xin được cảm ơn tất cả đã dành tình cho mình và U23 Việt Nam”.

Đọc thêm: Hà Đức Chinh – “Đôi chân vàng” miền sơn cước.

Hà Đức Chinh, đôi chân vàng miền sơn cước Tân Sơn, Phú Thọ

Trong niềm vui hân hoan ấy, Đức Chinh tâm sự sắp tới sẽ xây một ngôi nhà khang trang cho mẹ ở. Bởi bao năm ăn tập bóng đá, Đức Chinh mới có cơ hội báo hiếu cho người thân.

“Tôi dự tính sẽ xây nhà cho mẹ. Gia đình tôi khó khăn nên bây giờ cũng cần một ngôi nhà đàng hoàng để mẹ có thể thoải mái nghỉ ngơi. Nếu không đủ tiền thì sẽ đi vay thêm và từ từ trả dần. Dù sao cũng sẽ xây nhà cho mẹ, đó là giấc mơ của tôi”, Đức Chinh tâm sự.

Với một cầu thủ trẻ như Đức Chinh, sở dĩ chuẩn bị thực hiện giấc mơ xây nhà cho bố mẹ là nhờ vào khoản tiền thưởng sau thành công của U23 Việt Nam. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến có khoảng 30 tỷ đồng tiền thưởng bao gồm hiện kim và hiện vật.

Tại VCK U23 châu Á, Hà Đức Chinh đã có 1 pha lập công cho U23 Việt Nam. Chân sút đang khoác áo CLB Đà Nẵng có cú đánh đầu vào lưới U23 Iraq. Đức Chinh cũng đóng góp lớn cho thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo, khi luôn bùng nổ và chơi ấn tượng trong những lúc được tung vào sân.

Nhận xét về cậu học trò cũ, HLV Lê Huỳnh Đức ngợi khen: “Đức Chinh càng chơi càng tiến bộ. Tôi nghĩ Đức Chinh trong tương lai có thể giành Quả bóng Vàng”.

Tiền đạo Hà Đức Chinh

Vốn dĩ rất kiệm lời khen dành cho các học trò nhưng HLV Huỳnh Đức dành sự tán thưởng cho Đức Chinh có thể thấy được chân sút của U23 Việt Nam bây giờ thuộc diện “của hiếm”. Bởi sau thế hệ của Huỳnh Đức, Công Vinh thì bóng đá Việt Nam đang thiếu một cầu thủ số 9 xuất sắc và Đức Chinh là người được kỳ vọng sẽ tiếp bước.

Một điều đặc biệt khác là Đức Chinh được trải qua sự huấn luyện của ba chân sút trứ danh bóng đá Việt Nam. Thời còn ở PVF, Đức Chinh được cựu danh thủ Trần Minh Chiến và Nguyễn Việt Thắng chỉ dạy. Sau đó, Chinh về đầu quân cho Đà Nẵng và bật lên nhờ sự chỉ giáo của Lê Huỳnh Đức.

Cả HLV Minh Chiến và Việt Thắng đều đánh giá cao về Đức Chinh, một mẫu cầu thủ luôn chăm chỉ tập luyện, cầu tiến và “cháy hết mình” trên sân. Đó cũng là lý do để tin tưởng Đức Chinh sẽ tiến xa trong tương lai như kỳ vọng của Lê Huỳnh Đức.

Bài viết nổi bật

Hà Đức Chinh, đôi chân vàng miền sơn cước Tân Sơn, Phú Thọ

Hà Đức Chinh – “Đôi chân vàng” miền sơn cước

Hà Đức Chinh, tiền đạo khoác áo số 13 của đội tuyển U23 Việt Nam, đôi …

Bình luận