Trang chủ / Tin tức / Khởi công xây dựng khu nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Phú Hà

Khởi công xây dựng khu nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Phú Hà

Ngày 21-2, Tổng Công ty Viglacera phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ động thổ dự án khu nhà ở xã hội cho công nhân, khánh thành nhà máy xử lý nước thải Khu Công nghiệp Phú Hà và phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018.

Dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Lê Quang Hùng, Nguyễn Văn Sinh; đồng chí Hoàng Công Thủy – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành, đơn vị trong tỉnh; lãnh đạo thị xã Phú Thọ, Tổng công ty Viglacera và đông đảo doanh nghiệp trong ngoài tỉnh.


Xây dựng khu nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Phú Hà

Dự án Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân KCN Phú Hà với quy mô diện tích 4,3ha, đầu tư 630 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng 69.000m2, mỗi căn hộ có diện tích từ 26m2 đến 70m2. Tổng mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng. Khu nhà ở xã hội được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan thân thiện với môi trường, sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 2.500 công nhân lao động.

Việc phát triển nhà ở xã hội cho công nhân của Viglacera đã thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như quyết tâm thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ về phát triển nhà ở công nhân, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, tạo điều kiện cho người lao động có thu nhập thấp được sở hữu nhà đất, chỗ ở ổn định, ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy khẳng định việc đầu tư dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân KCN Phú Hà của Tổng Công ty Viglacera là việc làm rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai, đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 03 về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và phù hợp với chương trình phát triển nhà ở của tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Để dự án sớm khởi công, đưa vào khai thác sử dụng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đối với chủ đầu tư dự án Tổng Công ty Vglacera cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án, tập trung huy động nhân lực, vật lực thi công các hạng mục để công trình đảm bảo chất lượng và tiến độ như đã cam kết.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng của tỉnh và thị xã để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Về phía tỉnh, các sở, ngành, địa phương cần tạo mọi điều kiện thuận lợi, hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc đầu tư, đất đai, xây dựng, vận hành dự án, góp phần thu hút đầu tư, tăng tính cạnh tranh của khu vực, đẩy nhanh quá trình đô thị hoá, xây dựng thị xã Phú Thọ văn minh, hiện đại.

Nhà máy xử lý nước thải Phú Hà

Cùng ngày, Tổng Công ty cũng đã tổ chức khánh thành Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1, công suất 1.250 m3/ngày, đêm tại KCN Phú Hà. Dự án được xây dựng với tổng mức đầu tư 16 tỷ với công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học để cho phép nước sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN: 14-2008/BTNMT trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.

Ngay sau lễ động thổ Dự án khu nhà ở xã hội và cắt băng khánh thành Nhà máy xử lý nước thải của KCN Phú Hà, Tổng công ty Viglacera đã phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018.

Bài viết nổi bật

Đối tượng trộm cắp tại đền chùa

Công an Thị xã Phú Thọ bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại đền chùa

Công an xác định và bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các …

Bình luận