Thứ Năm , 15 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Thư viện / Videos / Nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ ngày 12-10-2013

Nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ ngày 12-10-2013

Khoảng 8h sáng ngày 12 10 2013, tiếng nổ vang lên tại nhà máy sản xuất pháo hoa khiến nhiều khu vực tại thị xã Phú Thọ rung chuyển.

Vụ nổ kéo dài hàng tiếng đồng hồ, mùi thuốc pháo nồng nặc, đất rung chuyển hàng km. Cả nghìn người dân đã phải di tản xa khỏi khu vực cháy nổ nguy hiểm.

Loading...

Các nguồn tin cho biết tai nạn nổ kho thuốc pháo hoa xảy ra tại Xí nghiệp 4 của Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng), nơi chuyên sản xuất pháo hoa để phục vụ những ngày đại lễ trong nước. Sau khi vụ nổ kho thuốc pháo hoa xảy ra khiến cho mặt đất rung chuyển, một số nhà ở trong khu vực cũng bị vỡ kính do ảnh hưởng của vụ nổ, cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực (trong vòng bán kính 2km).

Đến trưa ngày 12/10, nhiều người dân ở xã Khải Xuân cho biết vẫn nghe thấy tiếng nổ trong kho thuốc súng. Cả thị xã Phú Thọ náo loạn, khói bốc nghi ngút, xe cấp cứu đầy đường… Do cơ chế cháy đặc thù của kho thuốc pháo hoa, ước tính hơn một giờ sau khi dứt tiếng nổ, mới có thể vào dập được đám cháy.

Bài viết nổi bật

Nhà thờ giáo xứ Trù Mật – thị xã Phú Thọ

Toàn cảnh nhà thờ giáo xứ Trù Mật – khu 5 Văn Lung, thị xã …

Bình luận