Chủ Nhật , 18 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Sống khỏe / Cách bổ sung Canxi nano tốt nhất cho trẻ

Cách bổ sung Canxi nano tốt nhất cho trẻ

Cha mẹ cần bổ sung Canxi nano cho trẻ mỗi ngày giúp trẻ phát triển tốt nhất về sức khoẻ và chiều cao

Tuy nhiên, không phải cứ cung cấp Canxi cho trẻ nhiều là tốt, mà phải thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Chuyên gia sẽ hướng dẫn cha mẹ cách bổ sung Canxi nano cho trẻ em hiệu quả nhất. Cha mẹ cùng tham khảo bài viết trong chuyên mục Sống khỏe này nhé!

Cách bổ sung Canxi nano tốt nhất cho trẻ nhỏ

1. Cách bổ sung Canxi qua bữa ăn hàng ngày

Mẹ có thể bổ sung Canxi hằng ngày cho trẻ bằng cách bổ sung những thực phẩm chứa nhiều Canxi như các món hải sản gồm tôm, cua, sò, cá… các loại rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… giúp tăng cường sức khỏe xương.

Tuy nhiên, khó có thể cân đong đo đếm chính xác hàm lượng canxi nạp vào từ những bữa ăn của bé cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, bé chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài.

Loading...

Theo nghiên cứu, sau 12 giờ đêm, hàm lượng canxi trong cơ thể xuống thấp nên để giúp bé hấp thụ tối đa lượng canxi, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ trước 12h nhé!

2. Cách bổ sung Canxi qua thực phẩm chức năng

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung Canxi cho trẻ. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên lưu ý vào một vài yếu tố chủ chốt giúp trẻ hấp thu Canxi tốt nhất như:

– Chọn Canxi dạng nano thay vì Canxi dạng thường vì Canxi dạng nano giúp hấp thu tốt Canxi hơn 200 lần so với canxi dạng thường . Ngoài ra, Canxi dạng nano còn hạn chế tác dụng phụ của việc bổ sung Canxi như: táo bón, đau bụng,sỏi thận,…

– Thành phần có chứa Vitamin D: Vitamin D là chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng khả năng hấp thu Canxi qua thành ruột vào máu.

– Đặc biệt là thành phần Vitamin K2 (MK7): Giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương và “đặt” Canxi vào đúng chỗ cần là xương và máu. Đồng thời còn giúp “kéo” Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm) đó là cần là vôi hóa thành mạch, vôi hóa các mô mềm đưa đến nơi cần thiết như xương và máu. Ngoài ra MK7 còn giúp tăng sinh Collagen- protein cần thiết cho sự dẻo dai, bền vững của các liên kết trong xương, giúp xương của trẻ trở nên chắc khỏe và phát triển tốt.

Chúc các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cách bổ sung Canxi tốt nhất và chăm sóc trẻ luôn khỏe mạnh.

Bình luận