Thứ Năm , 15 Tháng Mười Một 2018
Trang chủ / Giáo dục / Phú Thọ có 2 thí sinh lọt top 10 điểm thi THPT Quốc Gia cao nhất cả nước

Phú Thọ có 2 thí sinh lọt top 10 điểm thi THPT Quốc Gia cao nhất cả nước

Thống kê sơ bộ đến 9h sáng 11/07, đã lộ diện 11 thí sinh có điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 cao nhất trong cả nước, trong đó tỉnh Phú Thọ nổi bật với 2 thí sinh.

Sáng 11/7, ngay sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 của 63 cụm thi, Bộ GD&ĐT tiến hành thống kê sơ bộ. Theo kết quả ban đầu, nhiều thí sinh đạt điểm cao. Ảnh trên là danh sách 11 thí sinh đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi năm nay tính đến thời điểm hiện tại (danh sách này đang được cập nhật).

Trong đó, thí sinh Trần Ngọc Diệp (cụm thi Sơn La) đạt 2 điểm 10 tuyệt đối ở môn Lịch sử và Tiếng Anh. Điểm các môn thi khác của em cũng rất cao, Toán 9,6 điểm, Văn 9 điểm và Địa lý 8,25 điểm.

Hai điểm 10 môn Toán thuộc về thí sinh Hoàng Đức Thuận (Phú Thọ) và Nguyễn Trần Công Đại (TP.HCM).

Loading...

Ngoài môn Toán, Đức Thuận đạt 9,5 điểm môn Vật lý và 8,75 điểm môn Hóa học. Trong khi đó, điểm số hai môn này của Công Đạt lần lượt là 8,25 và 9,5.

Thí sinh Lê Bá Hoàng (Phú Thọ) cũng đạt điểm cao với điểm tuyệt đối môn Hóa học, 9,8 môn Toán và 9,75 điểm môn Sinh học.

Thống kê cho thấy hầu hết môn thi đều xuất hiện điểm số cao. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thống kê sơ bộ.

Trước đó, nhiều trường hợp thí sinh đạt kết quả tốt đã được ghi nhận. Cụ thể, TP.HCM có 20 điểm 10 môn Ngoại ngữ, một bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối.

Tỉnh Phú Thọ thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học, Giáo dục Công dân. Riêng môn Giáo dục Công dân có 17 thí sinh đạt điểm 10. Tỉnh Lai Châu cũng có thí sinh đạt điểm 10.

Riêng môn Ngữ văn, điểm cao nhất được ghi nhận là 9,75, thuộc về hai thí sinh ở Phú Thọ và Quảng Nam. Theo danh sách trên, Hà Giang cũng có thí sinh đạt điểm tương tự. Ngoài ra, TP.HCM cũng có 5 điểm 9 môn này.

Các thí sinh tại Phú Thọ có thể tra cứu điểm thi tại địa chỉ: http://tracuudiemthi.phutho.edu.vn

Nguồn tin: Tổng hợp

Bình luận